Phần mềm Inkscape 0.92.4 full bản chuẩn – Link Google driver

Hôm nay, Cuộc sống hiện đại xin giới thiệu đến các bạn một công cụ thiết kế đồ họa đầy đủ các tính năng đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, dùng được tất cả trên các hệ điều hành như Linux, Windows and macOS.

Cho dù bạn là designer, họa sĩ minh họa, thiết kế web hay chỉ cần tạo một số hình ảnh vector thì đừng bỏ qua phần mềm dành cho bạn này nhé. Đó là phần mềm Inkscape 0.92.4.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về phần mềm Inkscape và các bộ tính năng của phần mềm này nhé!

inkscape-0-92-4

Giới thiệu phần mềm Inkscape

Inkscape là một trình soạn thảo đồ họa vector chuyên nghiệp cho đa dạng các hệ điều hành khác nhau như: Linux, Windows và MacOS do nhóm kỹ sư công nghệ Inkscape giới thiệu lần đầu vào năm 2003. Nhưng mãi đến năm 2011 mới được xem là phiên bản ổn định và sử dụng rộng rãi.

Phần mềm này được lập trình dưới dạng mã nguồn mở và miễn phí nên được rất đông đảo người dùng ưa chuộng. Với nhiều ưu điểm, phần mềm này sử dụng để tạo và chỉnh sửa đồ họa vector như minh họa, sơ đồ, nghệ thuật vẽ đường, logo, biểu đồ và các bức tranh phức tạp.

giao-dien-phan-mem-inkscape-0-92-4
Giao diện và vùng làm việc của phần mềm Inkscape 0.92.4

Cấu hình cài đặt phần mềm Inkscape version 0.92.4

Cuộc sống hiện đại xin chia sẻ phiên bản phần mềm Inkscape dành cho hệ điều hành Windows. Phiên bản Inkscape 0.92.4 thích hợp cho hệ điều hành Windows 7 trở lên.

LINK DOWNLOAD PHẦN MỀM INKSCAPE bản 0.92.4

  • DOWNLOAD INKSCAPE 0.92.4 dành cho Windows: 32 bit/ 64 bit: LINK

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Inkscape

Bước 1:

Sau khi các bạn download Inkscape về, sau đó tiến hành giải nén phần mềm như hình dưới đây

tien-hanh-giai-nen-phan-mem-Inkscape-0-92-4-nhu-hinh-duoi-day
Giải nén phần mềm

Bước 2:

Khi giải nén xong, sẽ có 2 file cài đặt cho Hệ điều hành windows 32 bit và 64 bit là inkscape-0.92.4-x32.exeinkscape-0.92.4-x64.exe.

Tùy theo cấu hình máy tính của bạn là win 32 bit hay 64 bit mà chọn file cài đặt cho phù hợp nhé.

khi-giai-nen-Inkscape-0-92-4-xong-se-co-2-file-cai-dat-cho-windows-32-bit-va-64-bit
Chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng

Bước 3:

Sau khi click chọn file cần cài đặt. Ở hộp thoại mới của Inkscape 0.92.4 sẽ hỏi ngôn ngữ sử dụng mặc định bạn muốn cài đặt. Các bạn lựa ngôn ngữ là English và sau đó bấm vào nút OK

o-hop-thoai-moi-cua-inkscape-0-92-4-cac-ban-bam-vao-nut-ok
Bấm vào nút Ok

Bước 4:

Ở hộp thoại Inkscape Setup các bạn click vào Next để tiến hành cài đặt các bước tiếp theo.

o-hop-thoai-inkscape-setup-cac-ban-click-vao-next
Bấm vào Next

Bước 5:

Ở hộp thoại Inkscape license Agreement sẽ hiện các tin về điều khoản sử dụng phần mềm. Các bạn không cần quan tâm đâu, cứ chọn click vào Next

o-hop-thoai-inkscap-license-agreement-cac-ban-click-vao-next
Bấm Next để xác nhận đồng ý các điều khoản

Bước 5:

Ở hộp thoại Inkscape Choose Components các bạn click vào Next và tùy chọn các phần bạn muốn cài đặt. Các bạn tích theo như hình nhé.

o-hop-thoai-inkscape-choose-components-cac-ban-click-vao-next
Tích như ảnh và bấm Next

Bước 6:

Ở hộp thoại Inkscape Choose Install Location các bạn bấm chọn Browse nếu muốn thay đổi thư mục lưu trữ file cài đặt. Nếu muốn giữ nguyên thì các bạn click vào Install để tiếp tục.

Đường dẫn mặc định thường là: C:\Program Files\Inkscape\

o-hop-thoai-inkscape-choose-install-location-cac-ban-click-vao-install
Chọn ổ đĩa cài đặt và bấm Next

Bước 6:

Đến đây, phần mềm Inkscape 0.92.4 sẽ tiến hành cài đặt, các bạn đợi trong ít phút. Vì phần mềm này khá nhẹ nên thời gian chờ cũng rất nhanh chóng.

file-inkscape-0-92-4-dang-cai-dat

Bước 7:

Sau khi đã chạy xong, các bạn bấm vào nút Finish để hoàn tất cài đặt Inkscape 0.92.4

bam-vao-finish-de-hoan-tat-cai-dat-inkscape-0-92-4

Tính năng của Inkscape có gì?

  • Quản lý bản vẽ theo các layer và cho phép chuyển động giữa các layer một cách linh hoạt.
  • Nhân bản đối tượng (Clone) giúp sao chép các đối tượng với số lượng lớn hay tạo ra các họa tiết.
  • Nhận diện hình: Đổi từ ảnh bitmap ra các đường nét.
  • Xuất nhiều định dạng như tạo ra các file EPS, EMF, và các định dạng ảnh bitmap (PNG, JPEG, v.v…)
  • Các đối tượng hình vẽ gồm có một số loại đặc biệt: hình sao, đường cong Bézier, gradient màu.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Inkscape cơ bản

Di chuyển vùng vẽ đối tượng

Thao tác trên phần mềm có nhiều cách đó là xoay hoặc cuộn khung vẽ tài liệu. Các bạn có thể kéo lên xuống bằng phím lên/xuống trên bàn phím.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể kéo khung vẽ bằng nút lăn chuột giữa. Bên cạnh đó, ta cũng có thể sử dụng thanh cuộn cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

di-chuyen-vung-ve-doi-tuong-inkscape

Phóng to hay thu nhỏ bằng chuột máy tính

Để phóng to các bạn bấm vào (+) hoặc bấm vào (-) hoặc phím (=) trên bàn phím. Hoặc nếu không thích, thì bạn cũng có thể phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách lăn bánh xe trên con chuột.

Ngoài ra, giống như phần mềm Photoshop, các bạn rê chuột đến trường mục thu phóng (ở góc dưới bên phải của cửa sổ Inksacpe), rồi sau đó nhập giá trị thu phóng chính xác theo% và nhấn Enter.

Với công cụ Thu phóng (phía bên trái hộp thoại) cho phép bạn phóng to vào một khu vực bằng cách kéo xung quanh nó. Thao tác như sau:

phong-to-hay-thu-nho-inkscape

Bộ công cụ của Inkscape

Cũng có giao diện giống với mặc định của Photoshop. Thanh công cụ được thiết kế ở phía bên trái cửa sổ Inkscape bao gồm các công cụ để vẽ và sửa các đường nét và đối tượng trong vùng vẽ.

Ở phía bên dưới các trình đơn là module Lệnh với những nút lệnh truy cập nhanh vào các trình đơn. Thanh Điều khiển Công cụ có các thành phần điều khiển dành cho công cụ đang được sử dụng.

Nằm dưới cùng trong cửa sổ Inkscape là thanh Trạng thái sử dụng. Đây là nơi hiển thị các gợi ý và các thông điệp hệ thống khi bạn làm việc y hệt như Photoshop Cs6 vậy.

Để tìm hiểu từng công cụ, ý nghĩa và cách sử dụng cụ thể. Các bạn bấm vào Help => Keys and Mouse Reference

Tạo và quản lý các tài liệu

Để tạo tài liệu mới từ một trong nhiều mẫu của cửa sổ hộp thoại Inkscape. Các bạn bấm vào File =>New+File (Phím tắt: Ctrl + N) => New from Template… (Ctr+ Alt +N)

Để mở 1 file SVG có sẵn, các bạn bấm vào File => Open (Phím tắt: Ctrl + O). Khi làm việc, các bạn lưu ý nên sao lưu bản vẽ thường xuyên. Phím tắt (Ctr + S)

Ngoài ra, các bạn có thể xem tài liệu học Inkspace căn bản tại trang chủ: https://inkscape.org/doc/basic/tutorial-basic.vi.html

Lời kết

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu thêm đến các bạn 1 phần mềm Inkspace phiên bản 0.92.4. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn tổng quan và có thể tự mình tải về, cài đặt và sử dụng trên máy tính của mình.

Tuy hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau nhưng với hệ điều hành Mac Os X vẫn còn chưa tối ưu cho lắm. Và nhìn chung Inkscape vẫn có nhiều tính năng nổi bật như các phần mềm xử lý đồ họa vec tơ khác. Nhưng trong tương lai không xa, phần mềm này hứa hẹn sẽ được cải thiện tính năng để phục vụ tốt hơn cho người dùng.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *