Cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel cực nhanh gọn

Trong quá trình sử dụng máy tính hằng ngày. Chúng ta thường tải về rất nhiều phần mềm trên mạng để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc hay giải trí,…

Tuy nhiên, qua thời gian ta không còn sử dụng nhưng chúng vẫn còn tồn tại trong máy. Và đây là một trong số những nguyên nhân chính khiến cho máy tính ngày càng lag, chậm chạp, thiếu ổn định.

Và để cải thiện hiệu suất làm việc của máy. Chúng ta thường tìm và xóa các phần mềm không còn dùng nữa trong Control Panel.

Nhưng đối với những phần mềm không thể tìm thấy trong Control Panel thì ta xóa bằng cách nào? Cuộc Sống Hiện Đại sẽ chia sẻ đến các bạn cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel ở bài viết này nhé.

Cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel

Chạy trực tiếp file gỡ cài đặt trong thư mục phần mềm

Hiện có rất nhiều phần mềm cung cấp cho người dùng hiện nay với thao tác cài đặt thì rất đơn giản. Nhưng đến khi gỡ đi thì khá khó khăn do chúng không tạo ra đường dẫn để ta có thể gỡ bỏ nó theo cách thông thường.

Cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel lúc này sẽ là vào thẳng thư mục cài đặt phần mềm trong ổ C.

Các bạn vào đường dẫn “C:\Program Files” hay “C:\Program Files (x86)”. Ở đây, chúng tôi sẽ lấy ví dụ là gỡ phần mềm Teamview nhé:

cach-go-bo-phan-mem-khong-co-trong-control-panel-bang-uninstall-exe-trong-thu-muc-cua-phan-mem

Tìm trong file thư mục xem có tập tin nào tên là “Uninstall.exe” hay “Remove.exe” không. Kích đôi chuột để chạy gỡ cài đặt.

Lúc này các cửa sổ thao tác sẽ hiện lên để hướng dẫn bạn gỡ bỏ phần mềm này ra khỏi máy tính. Lưu ý là cách này các bạn hoàn toàn áp dụng tốt cho win 7, win 8,…

BÀI HAY CẦN XEM: Hướng dẫn Active Win 10 miễn phí vĩnh viễn

Sử dụng phần mềm gỡ file chuyên nghiệp

Phần mềm CCleaner

Đây là một cách hiệu quả giúp gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel. Các bạn có thể tải phiên bản miễn phí Tại đây.

cach-go-bo-phan-mem-khong-co-trong-control-panel-bang-ccleaner

Trên cửa sổ giao diện của phần mềm CCleaner. Các bạn tìm đến mục “Tools” ở bên tay phải. Sau đó chọn mục “Uninstall”. Ở đây ta sẽ xem được tất cả phần mềm hiện đang được cài vào máy.

Các bạn tìm trong danh sách này những phần mềm bạn đang muốn gỡ mà không thấy có trong Control Panel hay không. Click chọn rồi click nút “Uninstall” để bắt đầu tiến trình gỡ bỏ phần mềm.

Phần mềm Revo Uninstaller

Nếu như bạn đã áp dụng 2 cách trên mà phần mềm nào đó vẫn “cứng đầu” không bị đào thải. Thì chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp một phương án cực tốt nữa đó là sử dụng Revo Uninstaller để gỡ bỏ phần mềm không thấy trong Control Panel.

go-bo-phan-mem-khong-co-trong-control-panel-bang-revo-uninstaller

Công cụ miễn phí này các bạn có thể tải về tại: http://bit.ly/Phan-mem-Revo-Uninstaller

Đây là một công cụ mạnh mẽ nhất hiện nay trong việc gỡ bỏ phần mềm ra khỏi máy. Bởi nó có ưu điểm đó là nó cho phép quét dọn tất cả mọi file rác của phần mềm sau khi gỡ bỏ. Đảm bảo máy sạch và không còn liên quan gì đến phần mềm nữa.

Lời kết:

Hiện nay trên mạng Internet cung cấp rất nhiều phần mềm dưới dạng tiện tích nhỏ. Điều nguy hiểm là chúng sẽ xâm chiếm tài nguyên trên máy tính của bạn để chạy các quảng cáo, đào tiền ảo,…

Chúng sẽ chạy ngầm trên máy tính, và nằm rải rác trong thư mục khác nhau như Local Data, Roaming… Trên ổ C mà người dùng khó có thể biết được. Chỉ đến khi máy chạy chậm, hiệu năng giảm sút đáng kể thì ta mới để ý và gỡ đi.

Hãy cố gắng chọn lọc những phần mềm từ nguồn uy tín. Và áp dụng những thủ thuật mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây để gỡ bỏ chúng đi nếu bạn không tìm thấy trên Control Panel nhé. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *